Kinh nghiệm mua đất tại Thành Phố Biên Hòa !

đất nền tân hiệp biên hòa

Kinh nghiệm mua đất tại Thành Phố Biên Hòa !

Hiện nay có rất nhiều người muốn mua đất ở khu vực Biên Hòa, bởi vị trí địa lý thuận tiện, cửa ngõ của Tp.HCM. Tuy nhiên vì không am hiểu nhiều về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất nền hoặc nhà tại Biên Hòa. Chính vì thế nên đã gặp nhiều khó khăn. Trong phạm vi bài viết này AZAN LAND xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp cho các bạn biết thêm về thủ tục, cách chọn mua đất ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

1. khai thác thông tin về lô đất

Việc đầu tiên mà bạn luôn phải nhớ đó là trước khi quyết định mua một mảnh đất nền ở Biên Hòa. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào?. Đường xá có thuận tiện lưu thông hay không ?. Khu dân sinh có tốt hay không ?. Mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…hay không ?. Bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không bởi rất có khả năng khu đất bạn định mua nằm trong diện quy hoạch (hiện nay tỉnh Đồng Nai có phần mềm xem quy hoạch và vị trí, số tờ số thửa của đất đai: DNAILIS). Và đặc biệt là giá cả của khu đất đó so với giá đất ở xung quanh Biên Hòa có tương xứng hay không ?

phan mem xem quy hoach dong nai
Phần mềm xem quy hoạch Đồng Nai (DNAILIS)

2. Mảnh đất phải có sổ hồng, sổ đỏ minh bạch.

Sổ hồng (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là một thứ vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có sổ hồng hoặc sổ đỏ hợp pháp nhằm tránh các trường hợp tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. Bạn cần phải lựa chọn người bán có thông tin rõ ràng, minh bạch.

Phải có số tờ số thửa rõ ràng; kiểm tra trên DNAILIS xem có đúng số tờ số thửa, vị trí hay không ?

Địa chỉ của lô đất có chính xác không ?

Diện tích thể hiện bằng chữ và bằng số.

Trong đó diện tích được cấp là bao nhiêu?. Không được cấp là bao nhiêu ?

Hình thức sử dụng riêng hay sử dụng chung (lời khuyên bạn không nên mua đất sở hữu chung vì pháp lý lằng nhằng và rất khó bán lại và hay xảy ra chanh chấp, ngân hàng không cho vay sổ chung,…)

Mục đích sử dụng: đất ở tại đô thị hay đất ở tại nông thôn, hay đất trồng cây lâu năm, đất hoa màu,…. (trong đó đất ở tại đô thì là có giá trị nhất).

Thời hạn sử dụng của đất: lâu dài hay có thời hạn (nên chọn mua đất có thời hạn sở hữu lâu dài)

Nguồn gốc của đất:

Đất có được xây dựng tự do hay không hay là xây theo đúng quy hoạch (cần tìm hiểu rõ ràng khi mua)

Phần ghi chú bên dưới đọc kỹ để xem pháp lý của lô đất có chắc chắn không?

đất nền tân hiệp biên hòa
Mẫu sổ hồng chuẩn pháp lý.

Pháp lý của đất càng chắc chắn thì khả năng mua bán chuyển nhượng càng dễ dàng, đặc biệt ở Biên Hòa hiện nay sổ chung và đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp rất nhiều. nên bạn mua được lô đất có pháp lý rõ ràng, sổ hồng riêng sẽ là một lợi thế lớn về vay ngân hàng cũng như là chuyển nhượng.

3. Diện tích, phong thủy và địa chất của đất

Tùy vào khả năng tài chính của người mua mà có thể quyết định diện tích mảnh đất cần mua. Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng chiều rộng bằng 2/3 chiều dài sẽ giúp cho bạn có mức tương quan tỷ lệ hợp lý và sẽ dễ dàng hơn trong việc xây nhà nếu có nhu cầu. Đất Biên Hòa hiện có rất nhiều khu vực dành cho khách hàng mua đất để xây nhà ở hoặc để kinh doanh các dịch vụ khác.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng khu đất phải nằm ở vị trí đẹp. Vấn đề về phong thủy cũng là một trong những điều mà người mua đất cần quan tâm đến, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Cũng có nhiều khu đất Biên Hòa giá rẻ nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Đất thổ cư tân hiệp biên hoà
Hình ảnh lô đất thổ cư Phườn Tân Hiệp, Biên Hoà

Chưa kể, địa chất đất nền Biên Hòa cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng sau này của bạn. Các khu đất nằm trên các khu vực như ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu rất dễ dẫn đến việc tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau này. Vì thế bạn cũng cần chú ý lựa chọn khu vực có nền đất cứng cáp, chắc chắn.
Đất ở đó đã có cơ sở hạ tầng ổn định hay chưa: điện, nước, hệ thống cống thoát nước, an ninh khu vực,… vì người mua để ở sẽ rất quan tâm tới vấn đề này.

4. Hợp đồng công chứng phải đầy đủ các bên liên quan đến lô đất đó.

Có một điều mà có thể không phải ai cũng biết, khi mua đất, bạn cần biết rằng hợp đồng mua đất không phải chỉ có chữ ký xác nhận của người bán mà còn cần phải có chữ ký của chồng (hoặc vợ), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đinh. Điều này giúp tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng có thẩm quyền và còn hiệu lực. Đối với trường hợp khu đất bạn muốn mua là tài sản thừa kế, thì các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào hợp đồng bán đất. Sau khi hoàn thành được biên bản hợp đồng mua đất với chữ ký của tất cả những người liên quan bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co sau này.

Đất nền biên hoà

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất mà AZAN LAND chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang có nhu cầu mua đất, nhà tại Tp. Biên Hòa. Hy vọng các bạn sớm tìm được mảnh đất ưng ý của mình.

Nếu bạn cần mua hoặc cần ký gửi hãy liên hệ cho AZAN LAND chúng tôi theo số điện thoại trên website hoặc Email: leduc.bds88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts