Cơ Hội Và Thách Thức Mua Bất Động Sản 4/2020

Đầu tư bất động sản

Những nhà đầu tư sành sỏi đều cho rằng “tiền mặt là vua” trong thời điểm suy thoái nhưng để tiền mặt trong nhà rõ ràng không phải là phương án tối ưu với nhiều người Việt. Bất động sản vẫn sừng sững ở đó với tư cách một lựa chọn đầu tư đích thực không dễ gì suy suyển.
Đất nền vẫn giữ vị trí số 1 trong phân khúc đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư. Nhưng không phải tất cả đất nền đều có giá trị.

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thị trường hiện nay là dành cho những Nhà Đầu Tư có tầm nhìn dài hạn, biết nắm bắt cơ hội, vào thị trường lúc khó khăn, sẽ tiếp cận được mức lợi nhuận mong muốn.
Không thể phủ nhận, Bất động sản trước đến nay vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng do nhu cầu về nhà luôn hiện hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư phải cân nhắc dòng tiền đầu tư vào các kênh một cách chắc chắn, an toàn và chậm rãi.

Căn hộ Palm hight Quận 2

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho rằng. khi thị trường trầm lắng sẽ sàng lọc mạnh nhà đầu tư. Nhà đầu tư ngắn hạn thường vốn yếu, tỉ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính cao sẽ sớm rời thị trường. Còn lại các nhà đầu tư dài hạn, có nguồn lực tốt họ sẽ lựa chọn các sản phẩm tốt và chờ đợi đến khi thị trường khởi sắc trở lại.

“Trong giai đoạn hiện nay cơ hội đầu tư ngắn hạn không còn do tính thanh khoản giảm, dòng tiền đang lưu thông chậm và giảm mạnh. Đầu tư ngắn hạn thường chỉ mang yếu tố thời điểm khi thị trường sôi động hay có các yếu tố kích hoạt bất ngờ như công bố quy hoạch mới, mở đường hay khởi động các dự án trọng điểm…”, bà Hương cho hay.

Cùng quan điểm, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam cho biết, lúc thị trường khó khăn sẽ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư, người mua ở thực sở hữu được các bất động sản pháp lý chuẩn, chủ đầu tư uy tín. Thách thức của thị trường là trong ngắn hạn, trong khi cơ hội ở dài hạn.
“Những nhà đầu tư có tài chính vững, không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường, có tầm nhìn dài hạn vẫn sẽ đạt được mức lợi nhuận như kì vọng lúc thị trường khó khăn”, ông Lâm nhấn mạnh.

Khi được hỏi về cách thức vào thị trường lúc khó khăn, đa số các chuyên gia cho rằng, đây không phải là thời điểm để nhà đầu tư lướt sóng, mà phải có tầm nhìn dài hạn từ 3-5 năm. Đặc biệt, nhà đầu tư phải cân nhắc đến câu chuyện đòn bẩy tài chính khi tham gia vào thị trường lúc khó khăn.

Theo bà Hương, quyết định mua bất động sản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng trước hết là nguồn lực hay nguồn tài chính đang có vì điều này sẽ quyết định sản phẩm bất động sản mà người mua có thể chọn lựa.

Đất thổ cư chính chủ
Đất nền Biên Hoà

Tuy thị trường khó khăn nhưng lại đi kèm với cơ hội lớn. có một thị trường ngách, đầu tư ngắn hạn lướt sóng cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong thời điểm này. Do ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch COVID-19 và kinh tế đang đi xuống, trong khi lãi suất cho vay vẫn không giảm. Sẽ có nhiều nhà đầu tư, công ty bán tháo sản phẩm. Đây là cơ hội để cho những ai có tiền nhàn rỗi đầu cơ, những sản phẩm có pháp lý chuẩn, vị trí trung tâm.

Đất thổ cư biên hoà

Nếu đầu tư hãy chọn những sản phẩm có mức giá hợp lý dễ thanh khoản cho người mua F2 để ở, đối với đất nền giá đẹp cho những lô đất ở trung tâm dưới 2 tỷ, căn hộ dưới 3,5 tỷ. Nhà phố dưới 7 tỷ, biệt thự dưới 10 tỷ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts